Header Ads Widget

Những tác hại của việc làm răng sứ giá rẻ

Bọc răng sứ thẩm mỹ hiện là một trong những giải pháp phục hình răng hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không phải trường hợp bọc sứ nào cũng đem lại kết quả như mong muốn. Nếu thực hiện bọc sứ sai kỹ thuật hoặc sử dụng loại sứ kém chất lượng sẽ dẫn đến những hậu quả bọc răng sứ nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng. Dưới đây là những tác hại của làm răng sứ giá rẻ bạn cần nắm rõ.

Tác hại của làm răng sứ giá rẻ 

Bọc răng sứ là giải pháp được nhiều người lựa chọn nhằm mục đích cải thiện các khiếm khuyết răng miệng, và mang đến hàm răng đều đẹp, trắng sáng hơn. Tuy nhiên, không ít bệnh nhân bởi vì chọn thực hiện các dịch vụ bọc sứ giá rẻ, nhưng lại không đảm bảo chất lượng đã dẫn đến nhiều biến chứng khôn lường.

Viêm tủy răng 

Viêm tủy răng là một trong các biến chứng sau khi bọc răng sứ có thể xảy ra nếu bác sĩ thực hiện thiếu kinh nghiệm và tay nghề kém, dễ dẫn đến mài cùi răng sai tỷ hoặc mài quá nhiều, gây tổn thương cấu trúc răng thật. Từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào tủy và gây ra viêm tủy. Viêm tủy kéo dài có thể dẫn đến chết tủy, răng thật dần yếu đi, lung lay và thậm chí là mất răng.

Răng bị nứt vỡ  

Bọc phải sứ kém chất lượng là điều có thể xảy ra, nếu bệnh nhân không tìm hiểu kỹ về nha khoa trước khi làm, mà chỉ tin vào những lời quảng cáo giá rẻ. Thực tế, nhiều nha khoa vì lợi nhuận, đã bất chấp sử dụng những dòng sứ rẻ không rõ nguồn gốc và không đảm bảo chất lượng. Chỉ sau một thời gian bệnh nhân sử dụng, biểu hiện sau khi bọc răng sứ giá rẻ là răng sứ xuất hiện tình trạng nứt, vỡ.


Hở cổ chân răng 

Công đoạn chế tác răng sứ phải đảm bảo vừa khít với kích cỡ răng của bệnh nhân. Ngoài ra, thao tác gắn răng sứ cần phải chuẩn xác và khéo léo, đảm bảo mão răng sát khít với cùi răng. Nếu có bất cứ sai sót nào trong quá trình này cũng dễ dẫn đến tình trạng hở cổ chân răng.

Hiện tượng bọc răng sứ không khít sẽ xuất hiện những dấu hiệu như: nướu tạo nên các rãnh sâu, lõm hình chữ V ở sát viền lợi và làm cổ chân răng lộ ra ngoài. Điều này gây ra tình trạng răng bị hở giữa vị trí tiếp nối răng sứ và nướu răng, tạo ra khe kẽ rất dễ đọng lại thức ăn thừa khi ăn uống. Không chỉ gây khó chịu cho người sử dụng mà còn kéo theo các bệnh lý về răng miệng như hôi miệng, viêm nướu, sâu răng…

Hỏng răng gốc 

Sử dụng sứ kém chất lượng có thể dẫn đến biến chứng gây viêm nhiễm và làm hư hại răng thật. Thậm chí còn gây lung lay và mất răng thật vĩnh viễn. Đây là một trong những hậu quả bọc răng sứ nghiêm trọng mà bệnh nhân cần lưu ý.

Răng sứ bị lung lay 

Kỹ thuật bọc sứ của bác sĩ còn kém sẽ dẫn đến nhiều sai sót trong quá trình thực hiện như: mài răng không đúng tỉ lệ, lấy dấu răng không chính xác… Dẫn đến tình trạng gắn mão răng sứ không sát khít với cùi răng thật. Sau một thời gian sử dụng răng sứ sẽ bị lỏng lẻo và tự động rơi ra.

Trên đây là những thông tin về tác hại của việc làm răng sứ giá rẻ bạn cần nắm rõ. Hãy tìm hiểu thật kỹ các loại vật liệu trước khi đưa vào cơ thể mình bạn nhé. 

>>> Xem thêm: