Header Ads Widget

Niềng răng khấp khểnh mất thời gian bao lâu?

Niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh nha được áp dụng để điều trị răng khấp khểnh. Phương pháp này không chỉ giúp cải thiện thẩm mỹ mà còn mang lại sự cân bằng và chức năng cho hàm răng của bạn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về thời gian niềng răng khấp khểnh qua bài viết dưới đây.

Niềng răng khấp khểnh là gì? 

Niềng răng khấp khểnh là một trong những phương pháp chỉnh nha nhằm mục đích điều chỉnh những răng mọc lệch lạc, chen chúc, sai chỗ,… về đúng vị trí trên cung hàm, mang đến cho khách hàng một hàm răng đều, đẹp, nụ cười tự tin, rạng rỡ.

Theo nhiều chuyên gia đánh giá thì niềng răng là một kỹ thuật điều trị nha khoa ít xâm lấn mà mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, để thực hiện được phương pháp điều trị này cần đòi hỏi các bác sĩ có trình độ chuyên sâu trong chỉnh nha.

Thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Trên thực tế, thời gian niềng răng sẽ tùy thuộc vào từng khách hàng khác nhau. Những khách hàng có tình trạng răng miệng khác nhau sẽ có thời gian niềng răng khác nhau. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia cũng như các bác sĩ có kinh nghiệm chỉnh nha trên lâm sàng, thời gian niềng răng trung bình khoảng từ một năm rưỡi đến 3 năm.

Để rút ngắn thời gian niềng răng mà vẫn đảm bảo đạt hiệu quả điều trị cao cần:

  • Thực hiện niềng răng đúng quy trình: Bác sĩ nên lập kế hoạch điều trị cho khách hàng, việc đi dây, thay dây, thay chun,… nên được thực hiện đúng thời gian quy định và theo thứ tự từng bước cụ thể.

  • Áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại trong chỉnh nha: Việc áp dụng công nghệ hiện đại không phải nha khoa nào cũng có thể thực hiện. Hiểu được tâm lý của khách hàng, nha khoa Nhân Tâm luôn chú trọng đầu tư đến các trang thiết bị hiện đại, áp dụng kỹ thuật cao trong chỉnh nha như: Công nghệ lấy dấu răng 3D, sử dụng phần mềm phân tích và dự đoán kết quả điều trị,…

  • Sự hợp tác và phối hợp của khách hàng: Đây là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công hay không của một ca niềng răng khấp khểnh. Mỗi khách hàng cần tuân thủ những nguyên tắc điều trị và làm theo đúng những hướng dẫn, dặn dò của bác sĩ điều trị, đồng thời nên tái khám định kỳ đúng theo hẹn.

Chi phí niềng răng khấp khểnh hết bao nhiêu? 

Trên thị trường hiện nay không có bất kỳ một mức giá cố định nào cho niềng răng khấp khểnh. Chi phí niềng răng khấp khểnh phụ thuộc vào một số những yếu tố sau:

  • Loại mắc cài được sử dụng: Nếu khách hàng nào lựa chọn niềng răng mắc cài thì chi phí sẽ tuỳ thuộc vào từng loại mắc cài mà khách hàng lựa chọn. Thông thường mắc cài sứ sẽ có chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại.

  • Phương pháp niềng răng: Đối với niềng răng thẩm mỹ bằng khay trong suốt sẽ có chi phí cao hơn so với niềng răng mắc cài bởi những ưu điểm vượt trội về thẩm mỹ mà phương pháp này mang lại.

  • Tình trạng răng miệng của khách hàng: Những ai có hàm răng lệch lạc nhiều thì chi phí niềng răng sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, một số trường hợp mắc phải các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu,... thì cần điều trị triệt để các bệnh lý này trước khi niềng răng, do đó có thể tốn thêm khoảng chi phí này.

Tóm lại, chi phí cho niềng răng là không cố định. Tại nha khoa Thùy Anh, chi phí niềng răng dao động trong khoảng từ 20 triệu đến 100 triệu tuỳ vào từng khách hàng cụ thể.

Trên đây là thông tin giải đáp về thời gian cũng như chi phí niềng răng khấp khểnh. Bạn hãy tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất về thời gian và chi phí cho ca niềng răng của mình. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/ho-chan-rang-la-gi-co-nguy-hiem-khong-khac-phuc-nhu-the-nao/